Thực hư thịt trâu, thịt bò Ấn Độ 

 

 

Tên gọi thịt bò Ấn Độ hay thịt trâu Ấn Độ

    Gọi thịt trâu Ấn Độ hay Thịt bò Ấn Độ? Thực chất là thịt trâu 100% nguyên chất, do Ấn Độ là nước hồi giáo nên không sử dụng thịt bò. Họ coi trọng con bò, xem bò Ấn Độ là con vật linh thiêng. Thịt trâu nhập khẩu khi đưa về Việt Nam người ta thường gọi là thịt bò Ấn Độ, nhưng 100% là thịt Trâu. Về đặc điểm thịt thì không khác nhiều so với thịt bò Việt Nam. Về dinh dưỡng thì thịt trâu tốt hơn thịt bò vì tỷ lệ mỡ ít hơn 5 lần, hàm lượng sắt cao hơn. Tuy nhiên với người trong ngành khi nhìn qua người ta sẽ dễ dàng nhận ra. Vì thế mà thịt trâu Ấn Độ được người Việt gọi là thịt bò, vì thói quen.

 

    Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ nhiều thịt trâu vì ở đất nước ngày người ta không tiêu thụ thịt bò vì lý do tôn giáo. Thịt trâu là thực phẩm thiết yếu đối với hàng triệu người nghèo ở Ấn Độ bởi nó rẻ hơn phần lớn những loại thịt khác, với mức giá đôi khi chỉ bằng một nửa thịt gà,. Thịt trâu là thực phẩm phổ biến và là nguồn dưỡng chất của hàng triệu người dân Ấn. Cũng giống như thịt heo (thịt lợn) tại Việt Nam. Mổ thịt trâu được gọi là một ngành kinh doanh lớn ở Ấn Độ.

 

Ấn Độ xuất khẩu thịt trâu lớn nhất thế giới

   Năm 2014, Hoạt động xuất khẩu thịt trâu, bò phát triển mạnh trong thập kỷ vừa qua, với mức tăng thường niên 17-19%. Năm 2017, các công ty xuất khẩu kỳ vọng tỷ lệ tăng trưởng lên tới 45%. Các doanh nghiệp Ấn Độ xuất khẩu lượng thịt trâu trị giá gần 5 tỷ USD vào năm 2013. Phần lớn lượng thịt đó tới các nước Đông Nam Á (Việt Nam, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong...) và các nước vùng Vịnh. Trong đó Việt Nam là một nước nhập khẩu lớn nhất thế giới của thịt trâu Ấn Độ. Với sản lương nhập khẩu của Việt Nam là 400.000 tấn trong 2016 tăng trưởng 31%. Ngoài hoạt động xuất khẩu thịt thì hoạt động xuất khẩu da, các sản phẩm từ da, mỡ, bột xương và những loại sản phẩm khác cũng phát triển theo.

 

 

   Thực trạng Việt Nam tiêu thụ khoảng 6-7 triệu tấn thịt mỗi năm. Sau thịt lợn, thịt gà thì thịt trâu và thịt bò đứng thứ 3 về nhu cầu. Việt Nam là quốc gia có nhu cầu nhập khẩu thịt trâu, thịt bò cao nhất trong Đông Nam Á. Theo số liệu thống kê từ cơ quan chức năng hằng năm, lượng thịt trâu đông lạnh nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam là rất lớn, nhất là trâu Ấn Độ do thịt trâu Ấn Độ vì có giá rẻ. Khoảng gần một năm rưỡi Việt Nam đã nhập về gần 98.000 tấn thịt trâu đông lạnh. Riêng trong năm 2014, Việt Nam nhập khẩu trên 260.000 tấn thịt trâu từ Ấn Độ và một số nước khác. Hiện nay, trung bình mỗi tháng Việt Nam nhập khẩu khoảng 24.600 tấn thịt trâu các loại. Riêng thịt trâu Ấn Độ nhập dưới dạng đông lạnh. Việt Nam phải nhập quá nhiều thịt trâu, nhất là trâu từ Ấn Độ do nhu cầu tiêu dùng thịt trâu ở Việt Nam ngày càng tăng trong khi thịt trâu trong nước không đáp ứng đủ, lâu nay con trâu không được quan tâm phát triển. Ấn Độ là nơi có lợi thế trong khu vực về chăn nuôi cũng như sản xuất trâu chuyên nghiệp trong quy trình kép kín. Với cơ sở thiết bị hiện đại, kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, giống gen chọn lọc,...hàng đầu thế giới

 

Giá bán thịt trau ấn độ tại Việt Nam

  Thịt trâu Ấn Độ trên thịt trường có giá bán lẻ rất "hấp dẫn": nạc đùi 105.000đ/kg, nạm bụng 95.000-96.000đ/kg, cổ từ 95.000-99.000đ/kg, riêng thịt bắp cao hơn, giá từ 120.000-130.000đ/kg.  Với chất lượng dinh dưỡng tốt hơn cho sức khỏe và rẻ hơn 40-60% giá thịt bò trong nước. Thì Thịt Trâu Ấn Độ là một lựa chọn không thể chối từ. "Các ca nhân, đại lý và Quý doanh nghiệp có nhua cầu nhập sỉ số lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi"

  Các hãng thịt trâu nhập khẩu phổ biến như thịt trâu Allana, thịt trâu Allnoor, thịt trâu Fair,…Tuy vậy ở thịt trâu các nhà sản xuất đều qui định chung một mã gồm các mã như . 09, 11, 31, 41, 42, 44, 45, 46, 57, 88, 60, 60s, 61, 62 ,64 ,65, 66, 67.

 

*note 

thịt trâu ấn độ, thịt trâu ngonthịt trâu nhập khẩuthịt trâu giá bán buônthịt trâu giá sỉ và lẻ,  (buffalo frozen meat)

là một sản phẩm được cấp phép HALAL Certificate này . Hiện nay thì sản phẩm thịt trâu Ấn Độ đã xuất khẩu đi toàn thế giới: Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Malaysia...

Công ty VIFIMEX CO.,LTD chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩuthịt trâu đông lạnh thịt trâu Ấn Độthịt trâu allanas Ấn Độ, thịt bò ÚcThịt Bò Mỹ,.... với giá sỉ và lẻ, giá bán buôn...

Chuyên cung cấp Thịt Trâu Ấn Độ tại Hồ Chí Minh (TPHCM), thịt trâu Ấn Độ tại Hà Nội (HN),và các tỉnh thành khác

Chúng tôi ước mong được làm việc và hợp tác dài lâu với các cá nhân, đơn vị và Quý doanh nghiệp. Chúng tôi luôn có chính sách giá ưu đãi tốt nhất thị trường Việt Nam, cùng với chương trình thanh toán linh hoạt!

 

Kinh doanh Miền Bắc: +84 94 4429071

Kinh doanh Miền Nam: +84 129 5768666

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 Đồng hành cùng Quý doanh nghiệp là niềm vinh hạnh của chúng tôi…!